EN | TH


FAQs

งาน Money Expo จัดที่ไหนและเมื่อไหร่
ตอบ

งานมหกรรมการเงิน มันนี่ เอ็กซ์โป ครั้งที่ 17 ประจำปี 2560 หรือ Money Expo 2017 ในปีนี้ จะจัดเรียงลำดับงานตั้งแต่ต้นปีไปจนถึงปลายปี 2560 ดังนี้

1. งานมหกรรมการเงิน Money Expo พัทยา ครั้งที่ 7 จังหวัดชลบุรี จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-19 กุมภาพันธ์ 2560 ศูนย์ประชุมพีช โรงแรมรอยัล คลิฟ ครอบคลุมพื้นที่ จังหวัดชลบุรี ฉะเชิงเทรา จันทบุรี ระยอง ตราดปราจีนบุรี และภาคตะวันออกทั้งหมด

2. งานมหกรรมการเงิน Money Expo หาดใหญ่ ครั้งที่ 7 จังหวัดสงขลา จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 มีนาคม 2560 หาดใหญ่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ ครอบคลุมพื้นที่ภาคใต้ตอนกลางและตอนล่างทั้งหมด ตั้งแต่จังหวัดสงขลา พัทลุง ตรัง นครศรีธรรมราช สตูล ยะลา ปัตตานี นราธิวาส

3. งานมหกรรมการเงิน Money Expo กรุงเทพฯ ครั้งที่ 17 งานมหกรรมการเงิน Money Expo ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปีในภูมิภาค จัดบนพื้นที่ 45,000 ตารางเมตร ระหว่าง วันที่ 11-14 พฤษภาคม 2560 อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลและภาคกลางทั้งหมด

4.งานมหกรรมการเงิน Money Expo โคราช ครั้งที่ 11 จังหวัดนครราชสีมา จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 4-6สิงหาคม 2560 เอ็มซีซี ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ นครราชสีมา ครอบคลุมพื้นที่ภาคอีสานตอนกลางถึงล่างทั้งหมด คือ นครราชสีมา ชัยภูมิ บุรีรัมย์ ขอนแก่น สุรินทร์ มหาสารคาม เป็นต้น

5. งานมหกรรมการเงิน Money Expo อุดรธานี ครั้งที่ 5 จังหวัดอุดรธานี จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 6-8 ตุลาคม 2560 อุดรธานี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ครอบคลุมพื้นที่ภาคอีสานตอนบนทั้งหมด อุดรธานี หนองคาย ขอนแก่น มหาสารคาม มุกดาหาร สกลนคร หนองบัวลำภูบึงกาฬ ฯลฯ

6. งานมหกรรมการเงิน Money Expo เชียงใหม่ ครั้งที่ 12 จังหวัดเชียงใหม่ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 10-12 พฤศจิกายน 2560 เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ครอบคลุมพื้นที่ภาคเหนือทั้งหมด เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง ตาก แม่ฮ่องสอน ฯลฯ

7. งานมหกรรมการเงิน Money Expo กรุงเทพฯ ส่งท้ายปี จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 30 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2560 ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา ครอบคลุมพื้นที่กรุงเทพฯฝั่งตะวันออกทั้งหมดตั้งแต่ ถนนสุขุมวิท พระรามสี่ ศรีนครินทร์ บางนา ไปจนถึงสมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี

อยากรู้ว่าหน่วยงานใดมาเข้าร่วมงาน Money Expo บ้าง
ตอบ

ภายในงาน Money Expo ลูกค้าประชาชนทั่วไปจะได้พบกับ ธนาคารรัฐ ธนาคารพาณิชย์เอกชน บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน บริษัทประกันชีวิต บริษัทประกันวินาศภัย บริษัทประกันสุขภาพ บริษัทผู้ค้าทองคำ/โกลด์ฟิวเจอร์ส บริษัทเช่าซื้อรถยนต์ และหน่วยงานของภาครัฐและเอกชนที่เกี่ยวข้องกับการเงินการลงทุนจำนวนมากที่มาร่วมออกบูธให้บริการธุรกรรมการเงินอย่างหลากหลาย รวมทั้งร้านค้าในโซนอสังหาริมทรัพย์ โซน Fashion & Lifestyle และ โซน Gourmet ให้ผู้ชมงานได้เลือกซื้อสินค้าในราคาพิเศษอีกด้วย
 

เราจะไปทำธุรกรรมอะไรได้บ้างในงาน Money Expo
ตอบ

ผู้เข้าชมงานจะได้พบกับแหล่งเงินทุนและบริการทางการเงินที่สะดวกมากขึ้น โดยธนาคาร สถาบันการเงิน นำเสนอการบริการทางการเงินและการลงทุนแบบครบวงจร ดังนี้

บริการทางการเงินทุกรูปแบบ จากธนาคาร, สถาบันการเงิน, บริษัทการเงิน (Non Bank), บริษัทลิสซิ่ง, บริษัทประกันชีวิต,
บริษัทประกันภัย และบริษัทประกันสุขภาพ
-  สินเชื่อบ้าน, สินเชื่อบ้านแลกเงิน, สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์/กระบะ/มอเตอร์ไซค์, สินเชื่อรถแลกเงิน, สินเชื่อบุคคล,        
   สินเชื่อท่องเที่ยว, สินเชื่อการศึกษา, สินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรเงินสด, สินเชื่อเอสเอ็มอี, สินเชื่อธุรกิจ,        
   สินเชื่อเพื่อซื้อเครื่องจักร/อุปกรณ์, สินเชื่อเพื่อทุนหมุนเวียน
-  เงินฝากทุกประเภท, ตั๋วบีอี, พันธบัตรรัฐบาล, สลากออมทรัพย์ 
-  ประกันชีวิต, ประกันวินาศภัย, ประกันรถยนต์ และประกันสุขภาพ

บริการทางการลงทุนครบวงจร จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและบริษัทในเครือ, บริษัทหลักทรัพย์ (บล.),
บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.), บริษัทผู้ค้าทองคำและโกลด์ฟิวเจอร์
-  การลงทุนในหุ้น ทั้งในประเทศและต่างประเทศ
-  การลงทุนในตราสารหนี้, ตราสารอนุพันธ์
-  การลงทุนในทองคำ และโกลด์ฟิวเจอร์ส, การจำหน่ายทองคำแท่ง ทองรูปพรรณ
-  การลงทุนในกองทุนรวม ทั้ง กองทุนตราสารหนี้, กองทุนหุ้น, กองทุนอสังหาริมทรัพย์, กองทุนทองคำ, กองทุนน้ำมัน,
   กองทุนรวมระยะยาว (LTF), กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF), กองทุนรวมที่ลงทุนในต่างประเทศ (FIF) 

 

ในงาน Money Expo มีกิจกรรมพิเศษสนุกๆ ให้ผู้ชมงานได้มีส่วนร่วมหรือไม่
ตอบ

ผู้ชมงานจะได้รับทั้งความรู้และความบันเทิงอย่างครบครัน เพราะภายในงานจะกิจกรรมพิเศษรอต้อนรับทุกท่าน ไม่ว่าจะเป็นสัมมนาเกี่ยวกับการเงินและการลงทุน โดยมีวิทยากรเป็นกูรูผู้รอบรู้มาร่วมสัมมนาและให้ความรู้กับผู้ร่วมงาน รวมไปถึงกิจกรรมบันเทิงจากกองทัพศิลปินดารายอดฮิตที่จะมาร่วมสนุกและเปิดการแสดงมินิคอนเสิร์ตให้สัมผัสกันอย่างใกล้ชิดติดขอบเวที และยังได้รับของแจกของแถม ของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้านอีกด้วย

 

อยากรู้เรื่องงาน Money Expo มากกว่านี้ เพราะไม่เคยไปงานเลย
ตอบ

สำหรับคนที่สนใจจะไปงานมันนี่ เอ็กซ์โป แต่ไม่เคยไปงานเลย เราขอแนะนำว่าคุณจะได้รับความสะดวกสบายเหมือนกับ One Stop Service เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปธนาคาร หรือ สถาบันการเงินหลายๆ ที่ เพราะงาน Money Expo ได้รวบรวมผู้ให้บริการทางการเงินและการลงทุนไว้มากที่สุดในที่เดียว

หากสนใจจะทำธุรกรรม คุณจะได้รับประโยชน์สูงสุด เพราะสามารถเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ย ผลตอบแทน และเงื่อนไขพิเศษต่างๆ จากสถาบันการเงินที่มาให้บริการในงานได้อย่างเต็มที่ และยังได้รับข้อเสนอพิเศษสุดในรอบปี จากแคมเปญโปรโมชั่นที่สถาบันการเงินเตรียมมาแข่งขันกันในงาน เช่น อัตราดอกเบี้ยเงินกู้เริ่มต้น 0% นาน 3 เดือน - 1 ปี, อัตราดอกเบี้ยเงินฝากสูงพิเศษ, ฟรีค่าธรรมเนียมรายปี, ฟรีค่าธรรมเนียมประเมินที่ดิน, ฟรีค่าธรรมเนียมการโอน ฯลฯ

นอกจากนี้ คุณยังได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลชิงโชคมากมาย เช่น รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ทองคำ ไอโฟน ไอแพด ทีวีแอลอีดี ดีวีดี เครื่องใช้ไฟฟ้า แพ็คเกจท่องเที่ยวต่างประเทศ/ในประเทศ ฯลฯ ได้รับคำแนะนำเรื่องการบริหารเงินและการลงทุนในทุกรูปแบบ จากผู้เชี่ยวชาญแบบใกล้ชิด ตัวต่อตัว รวมไปถึงสามารถขอคำปรึกษาเรื่องการลงทุนทำธุรกิจ เทคนิคการขอกู้เงิน วิธีเขียนแผนการตลาด ฯลฯ จากเจ้าหน้าที่ของธนาคารได้โดยตรง พร้อมทั้งได้รับความรู้เรื่องการเงิน การลงทุน และภาษี จากหน่วยงานภาครัฐ ทั้งธนาคารแห่งประเทศไทย และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และกรมสรรพากร

 

การเข้าชมงาน Money Expo เสียค่าใช้จ่ายหรือไม่
ตอบ

ผู้เข้าชมงานจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ฟรีตลอดงาน

 

หากต้องการไปขอสินเชื่อต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง
ตอบ

คำแนะนำการเตรียมเอกสารสำหรับการขอสินเชื่อ

สำหรับพนักงานประจำ / ข้าราชการ / พนักงานรัฐวิสาหกิจ
- สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน
- สลิปเงินเดือนของเดือนล่าสุด (ต้นฉบับ) และ หนังสือรับรองเงินเดือนที่บอกวันที่เริ่มงาน และตำแหน่ง หน้าที่
- สำเนาบัญชีเงินฝากธนาคาร หรือเอกสารแสดงเงินออมย้อนหลัง 6 เดือน
- สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล / ทะเบียนสมรส / ใบหย่า / มรณะบัตรของคู่สมรส แล้วแต่กรณี (ถ้ามี)
- สำเนาโฉนดที่ดิน (ทุกหน้าเท่าขนาดจริง)
- เอกสารประกอบวัตถุประสงค์ในการขอกู้ (ถ้ามี)

สำหรับผู้ประกอบธุรกิจส่วนตัว
- สำเนาบัตรประชาชน และสำเนาทะเบียนบ้าน
- สำเนาหนังสือรับรองจดทะเบียน หรือ สำเนาทะเบียนการค้า
- สำเนาบัญชีรายชื่อผู้ถือหุ้น
- สำเนาบัญชีเงินฝากธนาคารที่ใช้หมุนเวียนในธุรกิจ หรือ สำเนาบัญชีรายรับ
- รายจ่ายย้อนหลัง 6 เดือน หรือ สำเนาภาษีเงินได้ (ภ.พ.30)
- สำเนางบการเงินย้อนหลัง 3 ปี
- สำเนาใบเปลี่ยนชื่อ-สกุล /ทะเบียนสมรส / ใบหย่า / มรณะบัตรของคู่สมรส แล้วแต่กรณี (ถ้ามี)
- สำเนาโฉนดที่ดินทุกหน้า (เท่าฉบับจริง)
- เอกสารประกอบวัตถุประสงค์ในการขอกู้ (ถ้ามี)

 

ภายในบริเวณงาน Money Expo มีที่จอดรถให้ผู้ชมงานหรือไม่
ตอบ

สถานที่จัดงานมันนี่ เอ็กซ์โป สามารถรองรับการจอดรถของผู้เข้าชมงานจำนวนมาก ผู้เข้าชมงานสามารถนำรถไปจอดบริเวณสถานที่ที่จัดไว้ได้

 

งาน Money Expo มีคู่มือเดินงานแจกฟรีหรือไม่
ตอบ

ผู้จัดงานได้เตรียมคู่มือเดินงานมันนี่ เอ็กซ์โป แจกฟรีให้กับผู้เข้าชมงานที่เคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์หน้างาน ซึ่งคู่มือเดินงานมันนี่ เอ็กซ์โป จะประกอบด้วยโปรโมชั่นเด่นๆ ของธนาคาร สถาบันการเงินที่มาร่วมออกบูธ รายชื่อ และแผนผังงาน ตลาดจน สาระความรู้ บทความหลากหลายที่น่าสนใจ และเป็นประโยชน์สำหรับผู้เข้าชมงานมันนี่ เอ็กซ์โป

 

สถาบัน/ผู้ประกอบการที่ต้องการร่วมออกบูธสามารถจองบูธได้อย่างไร
ตอบ

ผู้ที่ต้องการร่วมออกบูธสามารถสอบถามข้อมูลได้โดยตรงที่ฝ่ายการตลาดและเอ็กซิบิชั่น โทรศัพท์ 0-2691-4126-30 ต่อ 214, 220, 226 โทรสาร 0-2691-5825-6

 

 


Partner