EN | TH


Money Expo 2017 เปิดยิ่งใหญ่ จำลองโลกอนาคตไร้เงินสด ทุ่มแคมเปญโปรโมชั่นร้อนแรงแห่งปี
อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีเปิด งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17 Money Expo 2017 ซึ่ง วารสารการเงินธนาคาร จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 11-14 พฤษภาคม 2560 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ภายใต้แนวคิด “Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0” โดยธนาคารและสถาบันการเงินชั้นนำ รวมทั้งหน่วยงานของรัฐและเอกชนรวมกว่า 260 แห่งพร้อมใจมาให้บริการสินเชื่อและการลงทุนทุกรูปแบบด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษ และกิจกรรมบันเทิงจากศิลปิน/ดาราอีกมากมาย
 
(จากซ้าย) สาระ ล่ำซำ ประธานสภาธุรกิจประกันภัยไทย ปรีดี ดาวฉาย ประธานสมาคมธนาคารไทย ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) รพี สุจริตกุล เลขาธิการ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) ดร.วิรไท สันติประภพ ผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo ดร.รินใจ ชาครพิพัฒน์ รองผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย วรวรรณ ธาราภูมิ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย ภัทธีรา ดิลกรุ่งธีระภพ นายกสมาคมบริษัทหลักทรัพย์ไทย และ ภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo
 

 
เปิดยิ่งใหญ่ งานมหกรรมการเงินครั้งที่ 17 Money Expo 2017 ชู 9 โซนบริการทางการเงินการลงทุนครบวงจรในแนวคิด “Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0” ทุ่มโปรโมชั่นให้ฝันเป็นจริงที่นี่ที่เดียว สินเชื่อดอกเบี้ย 0% เงินฝากดอกเบี้ยสูง 3.50% ซื้อประกัน รับฟรี ทัวร์สกอตแลนด์-iPhone7-ทองคำ,    ทรัพย์ NPA ทำเลดี ลดสูงสุดถึง 84% พร้อมจำลองโลกอนาคตไร้เงินสดให้ได้สัมผัสประสบการณ์จริงในงาน คับคั่งด้วยกิจกรรมสัมมนา-เวิร์กช็อปและกองทัพมินิคอนเสิร์ตจากศิลปิน/ดาราสุดฮอต วันที่ 11-14 พ.ค.นี้  ที่ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี
 
เปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ สำหรับ งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17Money Expo 2017 ที่ วารสารการเงินธนาคารจัดขึ้นระหว่างวันที่ 11-14 พฤษภาคม 2560 ที่อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานีภายใต้แนวคิด “Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0”โดยมี นายอภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานในวันที่ 11 พฤษภาคม 2560 เวลา 08.39 น.
 
นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่างานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 17Money Expo 2017 จัดอย่างยิ่งใหญ่บนพื้นที่กว่า 45,000 ตารางเมตรโดยมีธนาคาร บริษัทการเงิน (นอนแบงก์) บริษัทประกัน บริษัทหลักทรัพย์ (บล.) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.) และบริษัทผู้ค้าทองคำ/    โกลด์ฟิวเจอร์ส รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมงานกว่า 260 แห่ง เพื่อนำบริการทางการเงินและการลงทุนพร้อมด้วยแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษมานำเสนอให้กับผู้เข้าชมงานอย่างเต็มที่ ใน 9 โซน ได้แก่ ตลาดเงิน, ตลาดทุน, ประกันชีวิต/ประกันภัย/ประกันสุขภาพ, Fintech&Startup, Health & Wealth, รถยนต์, อสังหาริมทรัพย์,SME & Lifestyle และ Gourmet &Cuisine
 
นายสันติกล่าวว่างาน Money Expo เป็นมหกรรมการเงินการลงทุนที่ครบวงจรที่สุดในภูมิภาค และเป็นงานเดียวที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยมาอย่างต่อเนื่องโดยตลอด 16 ปี สามารถสร้างยอดธุรกรรมเกิดขึ้นในงานเป็นมูลค่าถึงกว่า 1.7 ล้านล้านบาท จากผู้เข้าชมงานกว่า 14 ล้านคน โดยเฉพาะในงาน Money Expo 2016 มียอดธุรกรรมรวมกว่า 85,000 ล้านบาท ซึ่งมั่นใจว่างาน Money Expo 2017 จะมียอดธุรกรรมไม่ต่ำกว่าปีที่ผ่านมา
 
แบงก์/นอนแบงก์/ประกันแข่งดุ
ทุ่มโปรโมชั่นพิเศษแห่งปีดึงลูกค้า
นายสันติกล่าวว่า ในส่วนของบริการทางการเงิน ผู้เข้าชมงานสามารถเลือกใช้บริการทางการเงินและการลงทุนอย่างครบวงจรจากธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงาน ซึ่งได้แข่งขันกันนำแคมเปญโปรโมชั่นพิเศษสุดในรอบปี ทั้งสิทธิประโยชน์ที่ดีที่สุด ดอกเบี้ยเงินกู้ที่ต่ำที่สุด และผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุด รวมไปถึงการลุ้นรางวัลชิงโชค ของแจก ของแถมอีกมากมาย
ที่สำคัญ ผู้เข้าชมงานที่สมัครใช้บริการทางการเงินสามารถรู้ผลพิจารณาเบื้องต้นภายในงานได้ทันที และผู้ที่สมัครบัตรเครดิตสามารถรับบัตรได้ทันทีภายใน 1 ชั่วโมง
สำหรับแคมเปญเด่นภายในงาน ได้แก่สินเชื่อบ้านดอกเบี้ย 0%นาน 6 เดือนเงินฝากอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 3.50% ต่อปี, ผ่อนรถจักรยานยนต์ ผ่อนทอง อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 0% ต่อปี, ซื้อประกันรับฟรี ทัวร์สกอตแลนด์-iPhone7-ทองคำ, ทรัพย์ NPA ทำเลดี ลดสูงสุดถึง 84% เป็นต้น
 
ตลาดฯ ชูโครงการ #investnow 2017
ออมหมื่น ออมพัน สร้างฝันเงินล้าน
ด้านบริการทางการลงทุน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) สานต่อแนวคิดโครงการ #investnow2017 “ออมหมื่น ออมพัน สร้างฝันเงินล้าน”  ในพื้นที่โซนตลาดทุน ที่เน้นส่งเสริมการออมสม่ำเสมอระยะยาว สร้างวินัยการลงทุน ในรูปแบบการลงทุนแบบ DCA (Dollar Cost Average) ผ่านการออมกองทุนรวม-ออมหุ้นด้วยโปรแกรม #investnow starter เพื่อทดสอบวางแผนการลงทุนเพื่ออนาคต ซึ่งจะรู้ได้ทันทีว่าแผนการเงินที่มีอยู่จะเพียงพอในอนาคตหรือไม่ และจะปรับแผนการลงทุนและใช้ทางเลือกใดเพื่อบรรลุเป้าหมาย และเพื่อให้บริการในการออมหุ้นทำได้ง่ายขึ้น บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด (Settrade) จึงได้พัฒนาฟังก์ชั่น Settrade DCA Order       บนโปรแกรม Settrade Streaming  ซึ่งจะเปิดตัวในงาน Money Expo 2017 เป็นที่แรก
 
ทั้งนี้ ฟังก์ชั่น Settrade DCA Order  เป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับผู้เริ่มลงทุน มีระบบการตั้งคำสั่งซื้อหุ้นได้อัตโนมัติทั้งแบบรายเดือนและรายสัปดาห์ โดยเริ่มออมจากเงินจำนวนไม่มากนัก และมีหลักทรัพย์แนะนำที่คัดกรองมาแล้วจากบริษัทหลักทรัพย์ (บล,) 
 
นอกจากนี้ยังมาแนะนำการใช้เครื่องมือลงทุนยุคดิจิทัล และเพื่อเป็นข้อมูลประกอบการจัดสินใจลงทุนอย่างมีประสิทธิภาพทั้ง หุ้น ทอง และกองทุนรวมโดยเปิดตัว Settrade App ที่สามารถใช้งานได้ทั้ง iOS และ Android เจาะลึกข้อมูลการเลือกหุ้นได้ตามสไตล์คุณด้วย Settrade Stock Screener เช่น Dividend Play หุ้นปันผลสูง,    Value Stock หุ้นคุณค่า Consistent Growth หุ้นโตต่อเนื่อง เป็นต้น พร้อมด้วย Workshop เข้มจากผู้เชี่ยวชาญ ตลอด 4 วัน เพื่อแนะนำการวางแผนลงทุนแบบ DCA, แนะนำการใช้โปรแกรมลงทุนต่างๆ และร่วมสนุกกับเกมลงทุนจำลองเสมือนจริงกับ SET –VR (Virtual Reality)
 
เปิดแลกธนบัตร/เหรียญกษาปณ์ที่ระลึก
ไกล่เกลี่ยลูกหนี้/ประมูลทรัพย์ทอดตลาด
นอกจากบริการทางการเงินและการลงทุนแล้ว ปีนี้หน่วยงานภาครัฐก็ได้มาจัดกิจกรรมพิเศษในงานอีกด้วย โดยธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) มาเปิดให้แลกธนบัตรที่ระลึกในรัชกาลที่ 9 พร้อมรับของที่ระลึกรูปภาพรวมภาพธนบัตรที่ระลึกในรัชกาลที่ 9 ในรูปแบบปฏิทินแขวนและโปสการ์ด ส่วนกรมธนารักษ์ มาให้บริการตรวจสอบราคาประเมินที่ดินและราคาประเมินอสังหาริมทรัพย์และนำเหรียญกษาปณ์ที่ระลึกและเหรียญที่ระลึกอันทรงคุณค่าและหายากในปัจจุบันมาจำหน่าย จ่ายแลกให้กับประชาชนผู้เข้าชมงาน
ด้านกรมบังคับคดี มาบริการให้คำปรึกษากฎหมาย และจัดไกล่เกลี่ยข้อพิพาทชั้นบังคับคดี โดยมีจำนวนลูกค้าที่ออกหนังสือเชิญไกล่เกลี่ย ทั้งสิ้น 19,961รายรวมทุนทรัพย์ 7,105 ล้านบาทซึ่งมีหน่วยงานที่เป็นสถาบันการเงินเข้าร่วม 9 แห่ง ได้แก่ ธนาคารออมสิน, ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม, ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารซิตี้ แบงก์, บมจ.บัตรกรุงไทย, บริษัท บริหารสินทรัพย์ สุขุมวิท จำกัด, บริษัท ซิตี้ คอร์ป ลิสซิ่ง จำกัด, บริษัท โตโยต้าลิสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท ตรีเพชร อีซูซุ ลิสซิ่ง จำกัด
 
พร้อมทั้ง จัดมหกรรมขายทอดตลาดในวันที่ 14 พฤษภาคม 2560ณ ห้องจูปิเตอร์ 11-13 อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 โดยมีทรัพย์ประเภท ที่ดิน ที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้าง ห้องชุดในกรุงเทพฯนนทบุรี ปทุมธานีและ ธัญบุรี รวม 470 รายการ ราคาประเมินรวม 1,445 ล้านบาท ผู้สนใจสามารถตรวจดูรายการทรัพย์สิน ได้ที่ website กรมบังคับคดี led.go.thหรือทาง application LED property 
 
แอพพลิเคชั่นการเงินการลงทุน
จำลองโลกอนาคตไร้เงินสด
นางสาวภาคนี วิริยะรังสฤษฎ์ รองประธานจัดงานมหกรรมการเงิน Money Expo เปิดเผยว่าภายในงาน Money Expo 2017 ธนาคารและกลุ่มผู้ประกอบการ Fintech&Startup ได้จัดกิจกรรมภายในบูธให้สอดคล้องกับแนวคิด “Financial Innovation 4.0 นวัตกรรมการเงิน 4.0” เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลที่มีความสะดวกสบาย จัดการทุกสิ่งได้ด้วยตนเองผ่านสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์ดิจิทัลต่างๆ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นขึ้นมาเพื่อใช้ในงาน  Money Expo 2017 โดยเฉพาะ เช่น การหาข้อมูลผลิตภัณฑ์/บริการ และโปรโมชั่นในงาน,การจองใช้สิทธิ์โปรโมชั่นที่นำมาเสนอในงาน, การเล่นเกม ร่วมรับของรางวัล เป็นต้น
 
ธนาคารกสิกรไทยเปิดโฉมใหม่ล่าสุดของแอพพลิเคชั่นธนาคารบนมือถือ K PLUS และKPLUS SME แอพพลิเคชั่นสำหรับกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอี นอกจากนี้ลูกค้าผู้เข้าชมงานสามารถค้นหาข้อมูลผลิตภัณฑ์และบริการทางเงินที่สนใจและเลือกโปรโมชั่นผ่านระบบหน้าจอสัมผัส พร้อมสแกน QR Code เพื่อลงทะเบียนรับข้อมูลและสิทธิพิเศษได้ทันทีในงานพร้อมสะสมดิจิทัล พอยต์ ได้พอยต์ง่ายๆ ผ่านการสมัครใช้ผลิตภัณฑ์และบริการ การเล่นเกม แลกรับของรางวัล และลุ้นรับรางวัลใหญ่ประจำวัน
 
ธนาคารไทยพาณิชย์เปิดตัว SCB Money Expo Application แอพพลิเคชั่นที่นำเสนอรูปแบบ Cashless Society จำลองโลกอนาคตไร้เงินสดที่มาพร้อมเกมสะสมคอยน์ ให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสประสบการณ์จริง ร่วมสนุกกับเกมต่างๆ พร้อมแลกของรางวัล และ SCB Money Expo Online Info อธิบายผังบูธ ตารางกิจกรรม ข้อมูลจำเป็นภายในงานให้กับผู้เข้าร่วมงานทุกคน สามารถดาวน์โหลดและร่วมกิจกรรม นำมาแลกสิ่งของต่างๆ
 
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดแอพพลิเคชั่น Ghbank Smart Booth ให้จองสิทธิ์ใช้บริการหรือรับชมรายละเอียดโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ของ ธอส. ที่นำมาเสนอในงาน ซึ่งหลังจากจองสิทธิ์ในงานแล้วลูกค้าสามารถแสดงไฟล์จองสิทธิ์ที่อยู่ในสมาร์ตโฟนแก่เจ้าหน้าที่ธนาคารในสาขาที่ต้องการทำธุรกรรมได้ทันที
 
ธนาคารกรุงศรีอยุธยานำเสนอ Krungsri Finnovate นวัตกรรมการเงินด้าน FinTech ของธนาคาร รวมทั้งสัมผัสประสบการณ์พิเศษโลกเสมือนจริงกับ Virtual Reality Activity สำหรับบริษัทดิจิทัล เวนเจอร์ส จำกัด ในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดโซน Fintech ภายใต้แนวคิด (Fin)Tech is NOW! ให้ความรู้ในเรื่อง Fintech หรือเทคโนโลยีทางการเงินให้กับประชาชนผ่านกิจกรรมในรูปแบบดิจิทัลและ Interactive ทั้งเรื่องเทคโนโลยี เช่น Blockchain, Internet of Things และ Machine Learning เป็นต้น และเรื่องหน่วยลงทุนองค์กร (Corporate Venture Capital) พร้อมกับนำ 10 สตาร์ตอัพที่อยู่ในโครงการ Digital Ventures Accelerator Batch 0 (DVAb0) มาโชว์นวัตกรรมการเงินการลงทุนในยุคดิจิทัล 
 
ด้านสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียงกิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)มาเปิดนิทรรศการให้ความรู้ภายใต้แนวคิด “Cyber Security 4.0” เพื่อช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินออนไลน์ปลอดภัยมากขึ้น พร้อมขั้นตอนการรับมือกับเทคโนโนยีใหม่ๆเพื่อให้พร้อมเข้าสู่ยุค Digital Thailand (Thailand 4.0)เช่นCyber Security (ทำธุรกรรมออนไลน์ ให้ปลอดภัย), 3 ชั้น Campaign (Register Identity 3 steps), ย้ายค่ายเบอร์เดิม (รวดเร็วภายใน 2 วัน), Prompt Pay (สะดวก ง่าย ปลอดภัย), Internet of Things (คลื่นลูกใหม่), Block Chain (เทคโนโลยีพลิกโลก), Call Center 1200 เป็นต้น
 
สัมมนา/Workshop ทั้ง 4 วัน
มินิคอนเสิร์ตศิลปินสุดฮอต
ภายในงานยังมีกิจกรรมพิเศษ ประกอบด้วยกิจกรรมสัมมนาเพื่อให้ความรู้ทางการเงินการลงทุนจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญในตลาดเงินและตลาดทุน โดยมีหัวข้อที่น่าสนใจตลอดการจัดงานทั้ง 4 วัน ได้แก่เล่นหุ้นให้รวยทันยุค 4.0, Click หุ้นรวยด้วยปลายนิ้ว, เลือกหุ้น รวยหุ้น ลงทุนอย่างศาสตร์และศิลปะ, ฟันธง หุ้นปังท้าตลาดป่วน, ลงทุนอย่างไรเมื่อ SET วิ่งในปีไก่ 2560, ทางเลือกลงทุนช่วงหุ้นผันผวน, เทรดทองยุคใหม่ด้วยระบบ Auto Trade, ออมหมื่น ออมพัน สร้างฝันเงินล้าน, ออมไว้ในหุ้นหรือกองทุน รวยจริงไหม, ออม อัฐ ตโนมัติ, Health & Wealth Investment, เทคนิคเตรียมตัวให้ได้เงินกู้ยุค 4.0
 
และการสัมมนาในโซน Fintech&Startup โดยสมาคมฟินเทคประเทศไทย ได้แก่ การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีBlockchain ในภาคการเงิน, Understanding Blockchain and Smart Contract, e-KYC และ Online Credit Scoring ระบุตัวตนคนด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า, ระบบการชำระเงิน และบัตรเครดิตในโลกอนาคต, เครื่องมือการลงทุนในยุคฟินเทค
 
รวมทั้ง กิจกรรม Workshop เพื่อให้ความรู้และคำแนะนำด้านการลงทุนในแบบรู้ลึก รู้จริง และนำไปปฏิบัติได้ในห้อง Workshop ที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ โดย stock2morrow และ Super Trader ซึ่งมีหัวข้อการ Workshop ที่น่าสนใจมากมายตลอดทั้ง 4 วัน ได้แก่ เทคนิคัล พิชิตหุ้น มือใหม่ สู่เงินล้าน, ปั้นพอร์ตอย่างไรให้ใช้ได้ชั่วชีวิต, โปรแกรมกราฟเบื้องต้น และ Dow Theory, ทำกำไรทุกรูปแบบสไตล์ Sniper Trade, วิเคราะห์พื้นฐานกิจการสไตล์เทรดเดอร์, เส้นทางสู่เทรดเดอร์มืออาชีพ,เทรดสินค้าเก็งกำไรให้ได้กำไร, เกษียณมั่งคั่ง มรดกมั่นคง
 
อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานคือ การแสดงมินิคอนเสิร์ตจากดารานักร้องและศิลปินชื่อดังตลอด 4 วัน เพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่ผู้เข้าชมงานเช่น Meet&Greet The Mask Singer2, Tom Room 39 (หน้ากากทุเรียน), ตู่ ภพธร, โต๋ ศักดิ์สิทธิ์, ติ๊ก เจษฎาภรณ์, แพรว คณิตกุล, เต้ย จรินทร์พร, ไต้ฝุ่น KPN, ริท เรืองฤทธิ์, โรส ศิรินทิพย์, กรีน AF, ก้อง สหรัถ, หมาก ปริญ, แหนม รณเดช, มิ้นท์ AF, ดีเจอ๋อง, น้ำตาล ชลิตา Miss Universe Thailand 2016  เป็นต้น 
 


Partner