Skip to content Skip to footer

ธนาคารออมสิน Best Retail Bank of the Year 2023

ครองแชมป์ 2566 2023 เป็นธนาคารที่ผู้เข้าชมงานมหกรรมการเงิน MONEY EXPO ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาค ชื่นชอบและตัดสินใจเลือกใช้บริการมากที่สุด ด้วยเหตุผลมีโปรโมชั่นและข้อเสนอที่ดี มีบริการหลากหลาย รวมทั้งเป็นธนาคารที่มีชื่อเสียง น่าเชื่อถือ จึงมีความมั่นใจที่จะใช้บริการ

วารสาร ฉบับเดือนมิถุนายน 2566 เผยผลการสำรวจความคิดเห็นผู้เข้าชมงานมหกรรมการเงิน Money Expo ประจำปี 2566 ว่า ได้ครองตำแหน่ง 2566 2023 โดยเป็นการครองตำแหน่งติดต่อกันเป็นปีที่ 8 แล้ว

สำหรับการจัดอันดับดังกล่าว วารสาร ร่วมกับสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ทำการสำรวจความคิดเห็นผู้เข้าชมงานมหกรรมการเงิน Money Expo ทั้งในกรุงเทพฯ และภูมิภาค รวม 7 งาน ซึ่งผลปรากฎว่า เป็นธนาคารที่ผู้เข้าชมงานชื่นชอบและตัดสินใจเลือกใช้บริการมากที่สุด ด้วยเหตุผลว่า ธนาคารออมสินมีโปรโมชั่นและข้อเสนอที่ดี น่าสนใจ มีบริการหลากหลายให้เลือกใช้บริการ พนักงานในบูธให้บริการดี ดูแลเอาใจใส่ เป็นกันเอง มีการจัดระบบการให้บริการได้ดี สะดวก รวดเร็ว รวมทั้งเป็นธนาคารที่มีชื่อเสียง น่าเชื่อถือ จึงมีความมั่นใจที่จะใช้บริการ

ปีนี้ธนาคารออมสินเข้าร่วมงาน Money Expo 2023 Bangkok ภายใต้แนวคิด “GSB Journey to The Green Frontier : ธนาคารออมสิน บนเส้นทางสู่โลกแห่งการเงินสีเขียว” ซึ่งสอดคล้องตามยุทธศาสตร์ธนาคารเพื่อสังคมที่มุ่งเน้นดำเนินการตามกรอบ ESG โดยให้ความสำคัญตั้งแต่กระบวนการจัดทำบูธที่เลือกใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม การออกแบบผลิตภัณฑ์และบริการที่เน้นสร้างผลกระทบเชิงบวกต่อสังคม เป็นไปตามแนวคิดการจัดงาน “Green Finance for Green Living : การเงินสีเขียว เพื่อชีวิตสีเขียว”

รวมทั้ง ธนาคารยังได้นำกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าตามกระแสอนุรักษ์พลังงานและลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ทั้งสำหรับลูกค้าทีมีความต้องการซื้อบ้านประหยัดพลังงาน สามารถใช้สินเชื่อ GSB Green Home Loan ส่วนผู้ที่ต้องการใช้พลังงานทดแทนเพื่อลดภาระค่าไฟ และมีส่วนช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก สามารถใช้สินเชื่อ GSB Go Green สำหรับติดตั้งแผงโซลาร์ หรือซื้อรถยนต์ไฟฟ้า (EV) หรือรถยนต์ไฮบริดได้

ด้านผู้ประกอบการที่ต้องการเงินทุนหมุนเวียนสำหรับทำธุรกิจตามโมเดลเศรษฐกิจ BCG (Bio/Circular/Green) สามารถใช้สินเชื่อ GSB for BCG Economy ได้ เช่น โรงไฟฟ้า อุตสาหกรรมยานยนต์และการขนส่ง อุตสาหกรรมท่องเที่ยวและบริการ

และที่พิเศษยิ่งขึ้นไปคือ ธนาคารได้จัดทำแคมเปญสนับสนุนการขับเคลื่อนกลุ่มธุรกิจที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม โดยออกผลิตภัณฑ์ “GSB Green Biz” นำเสนอสินเชื่อเงื่อนไขพิเศษแก่ผู้ประกอบการกลุ่มนี้ เช่น ธุรกิจผลิตและจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า ธุรกิจผลิตวัสดุรีไซเคิล ธุรกิจตามแนวคิด Eco-Friendly ด้วยอัตราดอกเบี้ย 3.995% ต่อปี (คงที่ 2 ปีแรก) ผ่อนนาน 10 ปี และไม่จำกัดวงเงินกู้

สำหรับผลิตภัณฑ์สินเชื่อเคหะ ธนาคารมีแคมเปญพิเศษมอบให้ลูกค้าที่มาสมัครใช้บริการเท่านั้น โดยเสนออัตราดอกเบี้ย 0% นาน 4 เดือน เฉลี่ย 3 ปี เท่ากับ 3.39% ต่อปี เงินงวดผ่อนต่ำในเดือนที่ 1-6 ล้านละ 3,555 บาทต่อเดือน ฟรีค่าจัดทำนิติกรรมสัญญา และค่าบริการสินเชื่อ

ส่วนผลิตภัณฑ์ไฮไลต์ที่เปิดให้จองสิทธิ์เฉพาะในงานอย่างเงินฝากเผื่อเรียกพิเศษ 111 วัน ฝากสั้นแค่ 111 วัน รับดอกเบี้ยแบบขั้นบันไดสูงสุด 16.99% ต่อปี อัตราดอกเบี้ยเฉลี่ย 3.60% ต่อปี เทียบเท่าเงินฝากประจำ 4.23% ต่อปี รับดอกเบี้ยเต็มๆ บุคคลธรรมดาไม่เสียภาษี ซึ่งจำกัดสิทธิ์วันละ 200 สิทธิ์เท่านั้น ก็ได้รับการต้อบรับจากบรรดาแฟนคลับมาเข้าคิวแน่นทุกเช้า

นอกจากนี้ ยังมีแคมเปญสลากออมสินพิเศษ 2 ปี เพิ่มรางวัลพิเศษ 30 ล้านบาท นอกเหนือจากรางวัลปกติที่มีเงินรางวัลที่ 1 อีก 30 ล้านบาท รวมมูลค่าเงินรางวัลสูงสุดถึง 60 ล้านบาท รับฝากทั้งแบบใบสลาก และสลากดิจิทัล หน่วยละ 100 บาทเท่านั้น ฝากครบ 2 ปี จะได้รับดอกเบี้ยอีกหน่วยละ 0.30 บาท